Monday, 21/10/2019 - 06:53|
Nhiệt liệt Chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh, gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

Sau 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trên địa bàn huyện Yên Phong đã xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong số đó có cô Nguyễn Thị Thu Oanh - giáo viên Trường Tiểu học Đông Tiến.

Có đến trường Tiểu học Đông Tiến ấn tượng đầu tiên khiến ai cũng thấy thích thú, ngỡ ngàng trước khuôn khuôn viên của nhà trường được đổi thay theo mỗi năm học. Năm học 2015-2016 trường được đẹp thêm khi 4 phòng học kiên cố được xã cho xây mới và thật đẹp với những cây cổ thụ, bồn hoa nhiều sắc màu nằm trước dãy phòng học hai tầng khang trang, sạch đẹp. Vào sâu bên trong từng lớp học nổi bật hơn cả không gian mỗi lớp được bàn tay chia sẻ của hội cha mẹ phụ huynh học sinh trang trí thật khéo léo, đẹp mắt. Ngắm nhìn các thày cô say sưa giải bài tập trong một buổi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ năm học 2015-2016, tôi đã thực sự cảm nhận được vai trò trách nhiệm của mỗi giáo viên đối với phong trào: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong trường tiểu học quan trọng như thế nào. Có một mái trường thân thiện như thế đó là nỗ lực lãnh chỉ đạo của Đảng ủy – UBND xã Đông Tiến, sự sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bên đội ngũ CBQL-GV đầy tâm huyết và trách nhiệm. Trong đội ngũ đó cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh đã thực sự để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng về những thành tích và đóng góp của cô đối với trường tiểu học Đông Tiến nói chung cũng như với những thế hệ học trò mà cô đã dìu dắt, dạy dỗ nói riêng.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh bên học trò đạt giải nhất cuộc thi Mic vàng kể chuyện Bác Hồ.

 

Tốt nghiệp trường Trung hoc sư phạm  Hà Bắc, cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh được phân công giảng dạy tại trường Tiều học Dũng Liệt năm 1991. Cô được  thuyên chuyển về trường tiểu học Đông Tiến từ năm học 1997 đến nay. Ngay từ buổi đầu ra trường, lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm và thực tiễn cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh  đã giành hết cho những cô cậu học trò yêu quý của mình. Cô luôn kiên trì, nhẫn nại nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh tiếp thu bài, hiểu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tục ngữ có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chẳng phải đợi lâu cô đạt liên tục danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhìn lại 24 năm công tác trong Ngành Giáo dục ai cũng hẳn trầm trồ ngợi khen về thành  tích của cô,  9 năm đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, 15 năm đạt danh hiệu GVDG cấp huyện. Mặt khác thành tích của những lớp học trò do cô “nhào nặn” đã giành được nhiều kết quả cao trong học tập. Nhiều năm liền  cô có học trò đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Điều đáng để  cho phụ huynh kính nể đó là  niềm hân hoan và cảm xúc dâng  trào khi thấy con mình đỗ vào trường chất lượng cao của huyện hàng năm với tỷ lệ cao.

           Những thành tích nổi bật của các em học sinh là tiêu chí, thước đo thể hiện sự nỗ lực, cố gắng về nghiệp vụ sư phạm của cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh, góp phần khảng định chất lượng giáo dục của tập thể CBGV trường tiểu học Đông Tiến, trong đó cô là đầu tàu cho phong trào.
  Với tâm niệm “tất cả vì học sinh thân yêu” và tình yêu nghề, mến trẻ, cô Nguyễn Thị Thu Oanh luôn xác định trong công việc phải nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm tòi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ công tác dạy học. Được biết, cô là một trong những giáo viên thường xuyên được phòng GD-ĐT huyện cử tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên đề do Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh tổ chức hoặc là thành viên trong Hội đồng ra đề thi kiểm tra năng lực hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ.  Nhiều năm liên tục với vai trò là tổ trưởng  tổ chuyên môn, cô đã giành tâm huyết cho đội ngũ giáo viên trong tổ và lan tỏa cho nhiều đồng nghiệp khác trong trường về phương  pháp giảng dạy, giải bài tập nâng cao,  đây là niềm tự hào không phải của riêng cô giáo Nguyễn Thị Thu Oanh mà còn mà còn là niềm tự hào của nhà trường,  đội ngũ giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương sau mỗi một năm học lặng lẽ  trôi qua.
Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác, Cô được Ban giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp tín nhiệm bầu cô là tổ trưởng tổ môn nhiều năm nay. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô luôn tích cực tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, gương mẫu đi trước làm trước, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể. Thường xuyên vận động giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: trao quà, học bổng, áo ấm, sách vở cho những học sinh nghèo học giỏi.  

          Cô Nguyễn Thị Thu Oanh cho biết “để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân luôn xác định trước hết mình phải là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo đồng thời trong các tiết dạy thường xuyên lồng ghép giáo dục tấm gương đạo đức Bác Hồ và những tấm gương thực tế ở nhà trường và địa phương để học sinh nhận thức được sâu sắc hơn”. Trường tiểu học Đông Tiến là một trong những đơn vị trường học triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh rất hiệu quả với những cách làm hay, sáng tạo, tạo sức lan toả sâu rộng không chỉ trong cán bộ, giáo viên mà còn ở các em học sinh và phụ huynh. Thời gian qua, nhà trường duy trì đều đặn việc cho các em học sinh kể mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong buổi chào cờ đầu tuần. Những mẩu chuyện hay về tấm gương đạo đức của Bác được các em đầu tư tìm hiểu, trình bày sinh động, phong phú và cũng không kém phần xúc động bằng sự cảm nhận của tâm hồn trẻ thơ. Phong trào hát  dân ca Quan họ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước thu hút được sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn xã Đông Tiến
Ông Cao Trung Lầu – Bí thư  Đảng ủy xã cho biết: cô Nguyễn Thị Thu Oanh  là giáo viên có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường. Trong quá trình công tác thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn cố gắng vươn lên, cô thật xứng đáng là  tấm gương  điển hình học tập và làm theo lời Bác, cô là niềm tự hào cho Đảng bộ xã Đông Tiến.
          Có thể thấy việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian qua trên địa bàn huyện Yên  Phong đã mang lại hiệu quả hết sức thiết thực, bởi mỗi một đảng viên, một cá nhân điển hình trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một tấm gương sáng cho những đảng viên và toàn nhân dân noi theo. Những hành động, những việc làm có ý nghĩa thiết thực sẽ góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp.


Tác giả: Phó Hiệu trưởng - Nguyễn Văn Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 68
Tháng 10 : 3.290
Năm 2019 : 23.854