Monday, 21/10/2019 - 07:40|
Nhiệt liệt Chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày mai, Bộ GDĐT sẽ nói hết về vụ nâng "khống" điểm thi ở 3 tỉnh

Ngày 23.4 , Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội  sẽ làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an liên quan đến những vấn đề tiêu cực, gian lận thi cử.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ loại những nhà giáo, cán bộ liên quan đến vụ việc nâng điểm thi ra khỏi ngành giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ loại những nhà giáo, cán bộ liên quan đến vụ việc nâng điểm thi ra khỏi ngành giáo dục.

Theo ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội, Ủy ban muốn các cơ quan hành pháp giải thích rõ "chuyện gì đang xảy ra". Đây sẽ là phiên giải trình kín, vì ông muốn “các cơ quan này nói hết", việc xử lý diễn ra thế nào, còn vướng mắc ở đâu?

Những ngày vừa qua, thông tin về vụ gian lận thi cử tại một số tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang đã làm nóng dư luận. Trong danh sách thí sinh được nâng điểm, không ít em là con cháu của các lãnh đạo ở, quan chức ở địa phương.

 
 

Trước khi Bộ GDĐT giải trình về vụ gian lận điểm thi tại các địa phương,  Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có những trải lòng.

Ông cho biết rất đau lòng và không thể chấp nhận những cán bộ, viên chức ngành giáo dục bị kết luận là có hành vi gian lận điểm thi cho thí sinh.

Hành vi này vi phạm đạo đức nhà giáo, thậm chí còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Bộ GDĐT không chấp nhận những cán bộ, viên chức với nhân cách như thế được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của ngành.

“Bộ đề nghị các địa phương xem xét xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục có hành vi gian lận điểm thi cho con em mình. Tinh thần là cương quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục những cán bộ này.

Bộ đang tích cực phối hợp với Bộ Công an nhanh chóng xác định đối tượng vi phạm để xử lý nghiêm minh, công bằng, không bao che và công khai, minh bạch”- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Cũng theo tư lệnh ngành giáo dục, hiện nay các trường đại học thuộc khối Công an đã huỷ kết quả trúng tuyển, trả về địa phương đối với các thí sinh được nâng điểm. Các trường khối dân sự cũng huỷ kết quả trúng tuyển đối với các thí sinh có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm chuẩn.

Riêng 12 thí sinh có điểm chấm thẩm định không thấp hơn điểm trúng tuyển thì trước mắt, trong quá trình điều tra, các trường đang cho tiếp tục theo học.

Tuy nhiên, khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Quan điểm của Bộ Giáo dục là xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử.


Tác giả: Nguyễn Văn Quang
Nguồn: Báo Lao Động
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 68
Tháng 10 : 3.293
Năm 2019 : 23.857